Hôm nay:
Tất cả:

Bài tuyên truyền phòng, chống vi rút SARCO-CVI-2

Ngày 20/09/2021 09:53:55

Vi rút corona nay được gọi là Sars -CoVi-2, đe dọa tính mạng của người bệnh như Hội chứng hô hấp cấp tính nặng. Đây là một dịch bệnh mới chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và có diễn biết hết sức phức tạp trên thế giới cũng như trong nước, mức độ lây lan rất nhanh, gây tử vong cao đối với bệnh nhân.

Trước sự diễn biến phức tạp của dịch bệnh nêu trên, thực hiện ý kiến chỉ đạo của chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, các hướng dẫn của bộ y tế và các văn bản của ban chỉ đạo phòng, chống dịch huyện Nga Sơn về công tác phòng, chống dịch bệnh covid-19 trên địa bàn huyện để cùng chung tay chống dịch, nhân dân trong xã thực hiện một số nội dung sau:

Thực hiện tốt vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng; sử dụng các thuốc sát khuẩn đường mũi họng như: súc miệng bằng nước muối và các dung dịch sát khuẩn mũi họng khác. Vệ sinh nhà cửa lau chùi quét dọn hàng ngày, thông thoáng nơi ở, nơi làm việc và các vật dụng thường xuyên tiếp xúc. Hạn chế ra ngoài khi không thật sự cần thiết, khi ra ngoài phải đeo khẩu trang, khẩu trang đã sử dụng phải bỏ vào nơi đựng rác thải, không vứt bừa bãi. Hạn chế đến nơi tụ họp đông người đề phòng lây bệnh cho người khác.

Tất cả các quán cắt tóc, gội đầu được phép mở cửa trở lại, nhưng mỗi lượt đón không qua 2 khách, người phục vụ khách hàng phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp tét nhanh kháng nguyên

Các hoạt động kinh doanh tạm dừng đến khi có thông báo mới các cơ sở kinh doanh karaok, massage, internet, trò chơi điện tử; các quán bả, chăm sóc sắc đẹp tạm dừng hoạt động.

Các quán ăn, đồ uống, giải khát trên địa bàn xã chỉ được bán hàng mang về.

Hoạt động thể thao ngoài trời được tổ chức không quá 10 người tại khu vực trong cùng một thời điểm

Đám cưới, đám hỏi chỉ tổ chức trong nội bộ gia đình và tại nhà riêng số lượng người không quá 25 người tham gia, thời điểm hiện nay nhân dân không tổ chức sinh nhật, mừng nhà mới.

Đám tang tổ chức không quá 25 người tham gia, phải được Ban chỉ đạo phòng, chống dịch covid-19 cấp xã nơi tổ chức giám sát nghiêm ngặt và yêu cầu tuân thủ nghiêm khuyến cáo 5k của Bộ y tế

Các hoạt động khác không tập trung quá 10 người tại một khu vực trong cùng một thời điểm.

Các hoạt động tôn giáo, cơ sở tín ngưỡng chỉ được tổ chức trong cơ sở tôn giáo và không quá 25 người, đảm bảo công tác phòng, chống dịch, thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp.

Lập danh sách những người tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm covid – 19 và những người nghi nhiễm, theo dõi tình trạng sức khỏe trong vòng 14 kể từ khi tiếp xúc lần cuối. Tư vấn cho người tiếp xúc về các dấu hiệu bệnh và các biện pháp phòng, chống để tự phòng bệnh, tự theo dõi, phát hiện sớm các triệu chứng của bệnh viêm đường hô hấp cấp tính. Nếu có xuất hiện các triệu chứng sốt, ho, đau họng, khó thở... cần thông báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất để được theo dõi chẩn đoán, điều trị kịp thời.

Các trường hợp đi xa trở về địa phương phải báo cáo với thôn trưởng và đến trạm y tế xã để khai báo y tế, đo thân nhiệt và được hướng dẫn thực hiện các biện pháp cách ly của cơ quan y tế, nếu trường hợp nào đi về không khai báo y tế hoặc khai báo không trung thực phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Các đồng chí trưởng các ban nghành đoàn thể được phân công phụ trách các thôn tuyên truyền hướng dẫn người dân những người có điện thoại thông minh, cài đặt ứng dụng Bluezone để tạo mã QR cá nhân khai báo y tế điện tử; đồng thời cài đặt ứng dụng App Smart Thanh Hóa để được trợ giúp bảo vệ bản thân, góp phần phòng chống dịch. hoặc có thể khai báo y tế tại trạm y tế xã.

Một số nội dung hướng dẫn thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh, cán bộ và nhân dân trong xã nêu cao ý thức trách nhiệm thực hiện nghiêm túc, góp phần cùng Chính Phủ đẩy lùi dịch bệnh

Ngày 15/9/2021

Đài TT xã

Bài tuyên truyền phòng, chống vi rút SARCO-CVI-2

Đăng lúc: 20/09/2021 09:53:55 (GMT+7)

Các quán ăn, đồ uống, giải khát trên địa bàn xã chỉ được bán hàng mang về.

Ngày 15/9/2021

Đài TT xã