Gương người tốt việc tốt

Ngày 17/05/2019 00:00:00

ngày 15/5/2019 gương người tốt việc tốt Hội PN Nga Vịnh

Về thôn Nghi Vịnh, xã Nga Vịnh ai cũng biết chị Phạm Thị Liên là một hội viên phụ nữ tiêu biểu ở thôn Nghi Vịnh, chị sinh ra trong 1 gia đình nông dân nghèo lớn lên xây dựng gia đình đến nay các con của chị đều trưởng thành một cháu đã có gia đình riêng, có công ăn việc làm ổn định.
một Đảng viên và hội viên tiêu biểu phụ nữ thôn Nghi Vịnh thôn, chi được chi hội phân công phụ trách 2 câu lạc bộ, trong đó 1 câu lạc bộ gia đình 5 không 3 sạch, 1 câu lạc bộ vệ sinh môi trường vệ sinh an toàn thực phẩm. Hầu hết các câu lạc bộ do chị phụ trách đều hoạt động tốt, chi hội phụ nữ thôn Nghi vịnh đang là đơn vị dẫn đầu trong xã. Với công việc trực tiếp cơ sở chị luôn xác định dù ở mọi lĩnh vực nào chi luôn gương mẫu hoàn thành tốt nhiệm vụ, luôn đề cao vai trò trách nhiệm của một đảng viên hội viên tiêu biểu, kể cả công việc chung của tập thể cũng như công việc gia đình chị luôn quan tâm chăm lo, năng động sáng tạo, linh hoạt trong mọi công việc tham mưu nhiều giải pháp cho tập thể chi hội, chị luôn giữ mối đoàn kết trong gia đình cũng như tình làng nghĩa xóm được nhân dân trong làng tin yêu kính trọng.
2 - Xây dựng và hình thành nếp sống văn hóa nông thôn mới.

Là một thôn dân số đông có 219 hộ, 722 khẩu, trong những năm qua số hội viên vào sinh hoạt hội đạt tỷ lệ thấp, hầu hết chị em ngại sinh hoạt song được sự chỉ đạo từ huyện hội đến xã, với công tác dân vận khéo của bản thân cùng với sự nỗ lực của tập thể chi hội phụ nữ thôn Nghi Vịnh đến nay trong thôn số hội viên vào sinh hoạt hội cao nhất trong xã, số hội viên phụ nữ 224 hội viên, với dân số đông nhất , đến nay chi hội có tổng số quỹ 123 triệu đồng , bình quân 549 ngàn đ/ 1 hội viên;. hiện tại ở nhà, gia đình chị có 2 vợ chồng cùng người mẹ già ngoài 90 tuổi, bà là vợ có chồng là liệt sỹ và bản thân chị là con gái duy nhất của liệt sỹ với 6 sào ruộng và một hiệu thuốc tây, ngoài ra chị còn nhận 3 sào ao nuôi cá và chăn nuôi gia cầm. tổng thu nhập hàng năm gia đình chị bình quân 160 – 180 triệu đồng, nhờ có nguồn thu nhập cao, nên hàng năm chị luôn giúp đỡ các gia đình vay vốn làm ăn với số tiền hàng trăm triệu đồng giúp đỡ các hộ vươn lên thoát nghèo làm dầu chính đáng. Hàng năm chị luôn là một đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ là hội viên tiêu biểu luôn được Hội LHPN tặng giấy khen.
Nguồn tin BCHPN
xã Nga Vịnh
Mai Thị Thanh

Gương người tốt việc tốt

Đăng lúc: 17/05/2019 00:00:00 (GMT+7)

ngày 15/5/2019 gương người tốt việc tốt Hội PN Nga Vịnh

2 - Xây dựng và hình thành nếp sống văn hóa nông thôn mới.

Nguồn tin BCHPN
xã Nga Vịnh