Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại cụm Ba Đình-Nga Vịnh

Ngày 14/06/2019 18:15:38

Chiều ngày 14/6/2019 tại Nhà văn hóa UBND xã Ba Đình tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 9 của Tổ Đại biểu số 4 HĐND huyện Nga Sơn khóa XIX tại cụm 2 xã Ba Đinh-xã Nga Vịnh.

Tổ Đại biểu số 4 HĐND huyện gồm ông Lê Văn Dậu-PBT TTHU, ông Đỗ Xuân Hải- Bí thư Đảng ủy xã Nga Văn, bà Nguyễn Thị Trâm- Phó Bí thư ĐU xã Nga Thắng, bà Phạm Thị Huệ- Chủ tịch UBND xã Ba Đình. Cùng tham dự có đại diện MTTQ huyện, Ban pháp chế HĐND huyện, phòng Giáo dục&đào tạo, phòng NN&PTNT, các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, TT HĐND, UBND, MTTQ, các đoàn thể và cử tri của 2 xã Ba Đình, xã Nga Vịnh.

ctrint1.jpg

Mở đầu hội nghị, đại diện tổ đại biểu số 4 HĐND huyện Nga Sơn khóa XIX báo cáo kết quả tình hình phát triển kinh tê-xã hội, quốc phòng-an ninh 6 tháng đầu năm. Thông báo đến cử tri 2 xã kết quả giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 7 HĐND huyện khóa 19, kết quả kỳ họp bất thường thứ 8 HĐND huyện khóa XIX và thông báo dự kiến nội dung, thời gian tổ chức kỳ họp thứ 9 HĐND huyện khóa 19.

Tại hội nghị, sau khi nghe nội dung đoàn đại biểu HĐND huyện thông báo, các ý kiến của cử tri bày tỏ đồng thuận cao với kết quả phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2019.

cctribd2.jpg

ctribd3.jpg

ctribd4.jpg

ctribd5.jpg

Với 6 lượt ý kiến cử tri kiến nghị. Cụ thể, cử tri xã Nga Vịnh phản ánh về việc thi công 2 công trình đường giao thông đê sông Hoạt đoạn xã Nga Vịnh không có đơn vị giám sát, xe chở vật liệu quá tải ảnh hưởng chân đê và bụi gây ảnh hưởng đến nhân dân; đề nghị cấp giấy chứng nhận QSD đất ở cho 19 hộ, trong đó có 5 hộ đất đền bù giải phóng làm đường 527.

Cử tri xã Ba Đình phản ánh việc người dân bỏ ruộng không sản xuất vụ mùa do làm không có hiệu quả giá trị thu nhập nên đề nghị huyện có cơ chế hỗ trợ sản xuất; phản ánh việc làm hồ sơ chi trả theo quyết định 49 cho đối tượng tham gia dân công hỏa tuyến chậm nhiều năm; đường điện vào thôn Mậu Thịnh xuống cấp, không đủ trọng tải đảm bảo nhu cầu dùng điện của nhân dân trong thôn; phản ánh việc giải quyết đất tồn đọng của 54 hộ do UBND xã giao đất năm 1993; đề nghị giải trình việc có tiếp tục đầu tư làm cầu vào trạm y tế xã và các cống trên địa bàn xã theo hỗ trợ của tỉnh 65% và 35% vốn đối ứng.

Sau khi nghe phản ánh, kiến nghị của các cử tri, 2 đồng chí Chủ tịch UBND xã Nga Vịnh, xã Ba Đình đã trực tiếp giải trình những vấn đề thuộc thẩm quyền giải quyết của xã.

Kết thúc hội nghị, đồng chí Lê Văn Dậu- PBTTTHU đại diện tổ đại biểu số 4 HĐND huyện giải trình một số vấn đề trong thẩm quyền, đồng thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng của các cử tri, tiếp thu các ý kiến, kiến nghị phản ánh về đầu tư các dự án, có biện pháp giải quyết tồn đọng chưa cấp GCNQSD đất ở, nâng cấp hệ thống lưới điện đáp ứng nhu cầu dùng điện của nhân dân tại thôn Mậu Thịnh với các ngành chức năng và gửi về kỳ họp thứ 9 HĐND huyện khóa XIX, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của cử tri.

Tin: Lê Dung- ĐTT

Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại cụm Ba Đình-Nga Vịnh

Đăng lúc: 14/06/2019 18:15:38 (GMT+7)

ctrint1.jpg