Ngày 13/3/2019 làng văn hóa Nghi Vịnh đón nhận danh hiệu làng văn hóa năm 2018

Ngày 13/03/2019 00:00:00

Ngày 13/3/2018 làng văn hóa Nghi vịnh tổ chức lễ đón nhận danh hiệu làng văn hóa năm 2018

Ngày 13/3/2019 Làng Nghi Vịnh tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu Làng Văn hóa năm 2018. Về dự buổi Lễ có đồng chí Lê Duy Phương Bí thư đảng bộ, các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, trưởng các ngành đoàn thể trong xã, bí thư các chi bộ, trưởng thôn, cùng toàn thể nhân dân trong làng và con cháu xa quê về dự đông đủ

Tại buổi Lễ được nghe báo cáo thành tích của làng đạt được trong 3 năm 2016-2018, báo cáo nêu rõ, các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa xã hội đều đạt và vượt mức kế hoạch đề ra, cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng đồng bộ, Quốc phòng- An ninh được giữ vững, đời sống nhân dân dân ngày một nâng cao, hộ nghèo giảm còn 1,2 %. Tỷ lệ hộ có nhà tầng, nhà bằng kiên cố đạt 75% trở lên, thu nhập bình quân đầu người đạt 34,2 triệu đồng / người/năm.

Tiếp đó buổi lễ được nghe công bố quyết định của Chủ tịch UBND huyện Nga Sơn công nhận danh hiệu làng văn hóa và Trao công nhận Danh hiệu cho làng kèm theo tiền thưởng.

Về dự và chỉ đạo buổi Lễ Đ/c Lê Duy Phương bí thư BCH Đảng bộ phát biểu ý kiến chỉ đạo, Đ/c ghi nhận những kết quả mà làng phấn đấu đạt được trong ba năm qua, đồng thời Đ/c nhấn mạnh những việc cần phải phấn đấu thực hiện tốt hơn nữa trong thời gian tiếp theo.

- Nâng cao chất lượng hoạt động của làng theo 5 tiêu chuẩn xây dựng làng văn hóa và giữ vững Danh hiệu văn hóa hàng năm .

- Đời sống kinh tế ổn định và từng bước phát triển. thúc đẩy phát triển kinh tế đa ngành, đa nghề như; mở các dịch vụ kinh doanh, phát triển tiểu thủ công nghiệp, chăn nuôi, lao động trong nước, tuyên truyền cho nhân dân đi xuất khẩu lao động có thời hạn ở nước ngoài.

- Đời sống văn hóa tinh thần duy trì các phong trào văn hóa văn nghệ TDTT thường xuyên, đặc biệt là các tổ an ninh xã hội phát huy và hoạt động tốt hơn nữa.

Cảnh quan môi trường phải sạch đẹp, tuyên truyền cho nhân dân quan tâm đến công tác vệ sinh môi trường.

Thực hiện tốt các chủ trương của đảng, Nhà nước và các quy ước, hương ước của làng văn hóa.

Nêu cao tinh thần đoàn kết tương trợ giúp đỡ nhau trong cộng đồng dân cư tạo điều kiện để phát triển kinh tế hộ gia đình.

Đặc biệt năm 2019 xã đang phấn đấu về đích xã đạt chuẩn nông thôn mới. cán bộ, đảng viên và nhân dân trên toàn xã thực hiện. Vì vậy mà nhân dân trong làng cũng phải phấn đấu, vận động nhân dân mua thẻ bảo hiểm y tế, chỉnh trang lại nhà văn hóa làng và bổ sung một số trang thiết bị, khuôn viên văn hóa cắt tỉa cây cảnh và trồng hoa tươi. Tuyên truyền vận động nhân dân chỉnh trang Nhà ở và quýet vôi ve tường rào khang trang Phấn đấu trở thành làng văn hóa kiểu mẫu.

Ngày 13/3/2019

Người viết Lê Thị Mơ

Ngày 13/3/2019 làng văn hóa Nghi Vịnh đón nhận danh hiệu làng văn hóa năm 2018

Đăng lúc: 13/03/2019 00:00:00 (GMT+7)