sản xuất vụ mùa 2019

Ngày 18/06/2019 00:00:00

Từ ngày 14/6/2019 các hộ dân bắt đầu xuống đồng gieo cấy vụ 10/2019

Vụ mùa năm 2019 xã Nga Vịnh gieo cấy 264 ha, cơ cấu bằng các loại giống lúa lai VT404 và VT505 = 40%, diện tích còn lại 60% cơ cấu bằng giống lúa thuần ( bắc thơm số 7, Bắc hương 9 và nếp). Do làm tốt quy trình và các khâu kỹ thuật trong việc ngâm, ủ, gieo mạ, nên diện tích mạ của Nga Vịnh sinh trưởng và phát triển tốt. Dưới sự chỉ đạo của UBND, ban quản lý HTX Nga Vịnh đã tổ chức bơm nước vào ngâm và cho máy vào cày ải, đảm bảo được diện tích đất cho nhân dân đưa mạ ra đồng cấy. Trước khi xuống đồng cấy, ban quản lý hợp tác xã Nga Vịnh tổ chức cấp phát thuốc cho nhân dân đánh chuột trên toàn bộ diện tích, kết hợp với đài truyền thanh tuyên truyền trên hệ thống thông tin, khuyến cáo cho bà con nông dân trước khi cấy phải tổ chức bắt ốc bưu vàng trên diện tích cấy, làm cỏ, phát quang bờ ruộng để tránh tàn dư sâu bệnh hại lúa, dùng phân bón lót đúng, phù hợp với diện tích cấy và kỹ thuật cấy, đảm bảo để giúp cho cây lúa sau khi cấy được hấp thụ tốt, nhanh bén rễ hồi xanh. Hiện nay, bà con nông dân xã Nga Vịnh đã cấy được trên 80% diện tích, các khâu dịch vụ mạ, nước đều đảm bảo, đáp ứng kịp thời cho nhân dân. Với tiến độ này trong hai ngày nữa, công tác sản xuất vụ mùa năm 2019 của xã Nga Vịnh sẽ đạt kết quả cao 100%.

Ngày 18 tháng 6 năm 2019

Lê Thị Mơ

sản xuất vụ mùa 2019

Đăng lúc: 18/06/2019 00:00:00 (GMT+7)