Tin Nga Vịnh tổng kết công tác xây dựng đảng 2020

Ngày 05/01/2021 16:26:42

XÃ NGA VỊNH TỔNG KẾT CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG NĂM 2020

Thưa quý vị và các bạn

Sáng ngày 31/12/2020 tại Nhà văn hóa xã Nga Vịnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Về dự hội nghị có đ/c Mai VănTài, Ủy viên ban thường vụ huyện ủy, chủ nhiệm ủy ban kiểm tra huyện ủy, cùng các đại biểu đại diện các ban xây dựng đảng của huyện ủy. Các đ/c trong ban thường vụ, ban chấp hành đảng ủy, cùng các đ/c đảng viên trong đảng bộ về dự đông đủ. trong quá trình thực hiện nhiệm vụ có nhiều thuận lợi song cũng gặp không ít khó khăn thách thức, sản xuất do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, nắng nóng kéo dài thiếu nguồn nước cho sản xuất, nạn chuột phá hại lúa ở diện rộng, dịch tả lợn châu phi. đặc biệt là ảnh hưởng của đại dịch covd-19, điều kiện của xã còn nhiều khó khăn. Nhưng đảng bộ vẫn quyết tâm phấn đấu lãnh đạo để hoàn thành các chỉ tiêu đề ra; Tổng thu nhập toàn xã đạt 175 tỷ 271 triệu đồng đạt 119% so với cùng kỳ, thu nhập bình quân giá trị đầu người đạt 43,6 triệu đồng, năng xuất lúa cả năm đạt bình quân 57 tạ/ha, sản lượng 2368 tấn bằng 94,7 % so với cùng kỳ, giá trị trên ha canh tác đạt 102 triệu đồng, diện tích nuôi trồng thủy sản 46,1 ha sản lượng ước đạt 119,8 tấn, đàn trâu bò 116 con, đàn lợn 2.446 con, đàn gia cầm, thủy cầm 56.286 con thu ngân sách 9 tỷ 965 triệu đồng bằng 92,2% kế hoạch. Lĩnh vực xây dựng nông thôn mới 4/4 thôn đạt chuẩn nông thôn mới, xã tổ chức lễ công bỗ xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019.

Về lĩnh vực văn hóa xã hội, chất lượng giáo dục được nâng lên, không có tình trạng học sinh bỏ học, xã chỉ đạo làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, phòng chống dịch covd-19. Vệ sinh môi trường đảm bảo, nhân dân trong xã đã được sử dụng nước sạch, UBND xã, trường mầm non đạt cơ quan văn hóa, Đảm bảo chính sách xã hội, an sinh xã hội, hộ nghèo giảm còn 1,15%, hộ khá, hộ giàu tăng nhanh, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân ngày được nâng cao, Quốc phòng- An ninh được giữ vững, hoàn thành chỉ tiêu giao quân 5 thanh niên, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, không có đơn thư khiếu kiện và các tệ nạn xã hội phức tạp, công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị có nhiều chuyển biến tích cực, các chi bộ tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020-2023. Đại hội đại biểu đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025 thành công. Chất lượng tổ chức cơ sở đảng, chất lượng đảng viên được nâng lên, kết quả phân loại có 100% cán bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, 20% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. HĐND, UBND, UBMTTQ và các đoàn thể trong xã đều hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ năm 2021, đảng bộ xã Nga Vịnh đề ra 21 mục tiêu chủ yếu, nhằm vào 4 trọng tâm chủ yếu, phát triển nông nghiệp để trở thành hàng hóa cho giá trị kinh tế cao trên đơn vị diện tích, hai là xây dựng nông thôn mới nâng cao, xây dựng cảnh quan môi trường xanh xạch đẹp, ba là giữ vững quốc phòng- an ninh, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, bốn là xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, phát triển đảng viên mới

Về dự hội nghị Đ/c Mai Văn Tài Thường vụ huyện ủy, chủ nhiệm UB kiểm tra huyện ủy phát biểu ý kiến chỉ đạo, Đ/c biểu dương những thành tích, kết quả đã đạt được của đảng bộ, đồng thời đ/c cũng chỉ ra những hạn chế khuyết điểm cần phải khắc phục, Đ/c cũng định hướng một số việc lớn mà đảng bộ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội đảng các cấp, và Nghị quyết Đại hội đại biểu xã Nga Vịnh nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra, đưa quê hương Nga Vịnh sớm trở thành xã nông thôn mới nâng cao. Kết thúc hội nghị đảng ủy đã trao thưởng cho 2 tập thể và 40 cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2020

Đài TT xã: Lê Thị Mơ

Tin Nga Vịnh tổng kết công tác xây dựng đảng 2020