tin phòng trừ sâu bệnh hại lúa mùa 2020

Ngày 25/08/2020 00:00:00

Căn cứ vào tình hình sâu bệnh hại lúa trên địa bàn xã Nga Vịnh, vừa qua Ủy ban nhân dân xã Nga Vịnh tổ chức hội nghị triển khai công tác phun trừ bướm sâu cuốn lá nhỏ, bướm sâu đục thân 2 chấm, tham dự hội nghị có các đồng chí trong ban chỉ đạo sản xuất của xã, các ngành đoàn thể, bí thư, trưởng thôn. Hội nghị được nghe đồng chí Chủ tịch UBND xã triển khai kế hoạch tổ chức thực hiện phun trừ bướm sâu cuốn lá nhỏ, bướm sâu đục thân 2 chấm và phân công các đồng chí trong ban chỉ đạo sản xuất xuống cơ sở thôn phụ trách tuyên truyền cho nhân dân thực hiện. HTX cung ứng thuốc đảm bảo chất lượng phục vụ bà con nhân dân. Phân công cán bộ kỹ thuật ra đồng hướng dẫn bà con pha thuốc đảm bảo nồng độ, phun đúng kỹ thuật. Đài truyền thanh xã tuyên truyền khuyến cáo cho nhân dân xử lý sâu bệnh theo đúng quy trình, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên, hưởng ứng chiến dịch phòng trừ sâu bệnh.
Kế hoạch xử lý sâu bệnh từ ngày 23-25/8/2020, xã xác định hiện nay trà lúa mùa đang trong giai đoạn làm đồng trỗ bông, bướm sâu cuốn lá nhỏ, bướm sâu đục thân 2 chấm số lượng nhiều, sâu non nở rộ từ ngày 20 -25/8/2020, mật độ trung bình khoảng 15-20 con/m2, Nếu không được phòng trừ thì sâu non sẽ ăn hết diệp lục của bộ lá, cây lúa không thể quang hợp làm cho hạt lúa bị lửng lép. Để đảm bảo năng xuất vụ mùa năm 2020, BCDDSX xã khuyến cáo cho nhân dân 100% diện tích lúa đều phải phun trừ sâu cuốn lá nhỏ và sâu đục thân 2 chấm. Dùng thuốc Prevathon 5SC hoặc Clever 300WG pha 1,5-2 gói thuốc gói thuốc pha cho 1 bình bơm 16 lít nước phun cho 1 sào, phun thuốc theo nguyên tắc 4 đúng, “ đúng thuốc, đúng liều lượng, đúng phương pháp, đúng thời gian”. Đặc biệt là các thôn đã đấu mối với công ty phun thuốc bằng dịch vụ máy bay giảm được chi phí công phun đẩy nhanh tiến độ, xã Nga Vịnh phấn đấu hết ngày 25/8/2020 xử lý xong 100% diện tích lúa mùa.

Ngày 24/8/2020

Người viết: Lê Thị Mơ

tin phòng trừ sâu bệnh hại lúa mùa 2020

Đăng lúc: 25/08/2020 00:00:00 (GMT+7)