Hôm nay:
0
Tất cả:
162711

Tin tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu năm 2018; triển khai nhiệm vụ 2019

Ngày 24/05/2019 00:00:00

Ngày 24/5/2019 xã Nga Vịnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai năm 2018 và triển khai phương án PCTT-TKCN năm 2019. Về dự và chỉ đạo hội nghị có đ/c Lê Duy Phương BTBCHĐB.

Ngày 24/5/2019 xã Nga Vịnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai năm 2018 và triển khai phương án PCTT-TKCN năm 2019. Về Dự và chỉ đạo hội nghị có Đ/c Lê Duy Phương bí thư ban chấp hành Đảng bộ, các đ/c trong Ban Thường vụ Đảng ủy, đảng ủy viên, cán bộ công chức, Bí thư các chi bộ, trưởng thôn, HTX dịch vụ nông nghiệp.
Hội nghị được nghe báo cáo Tổng kết công tác PCTT-TKCN năm 2018, nêu rõ những kết quả đạt được và những hạn chế tồn tại, từ đó rút ra bài học kinh nghiệm để tổ chức thực hiện chỉ đạo triển khai Phương án PCTT- TKCN năm 2019, tiếp đó công bố các Quyết định thành lập ban chỉ huy PCTT- TKCN của xã, Quyết định biên chế lực lượng PCTT- TKCN và giao cho các đ/c phụ trách thường xuyên kiểm tra đôn đốc các thôn hoàn chỉnh kế hoạch, phương án, chuẩn bị đầy đủ nhân lực, vật tư theo Quyết định của UBND xã giao chỉ tiêu cho các thôn, toàn xã đất dự trữ là 1.200m3, đá học 25m3, đá dăm 20m3, cát 20m3, tre cây 800 cây, cọc tre 1500 cọc, rọ 100 cái, rơm rạ 1000kg, bao tải 4400 cái, phên liếp, bạt chắn sóng 3050 m2, bó rồng 300 bó, thay thế một số vật tư hư hỏng.
Về dự và chỉ đạo hội nghị đ/c chí Lê Duy Phương BT Ban chấp hành Đảng bộ phát biểu ý kiến giao nhiệm vụ, để giảm nhẹ mức thấp nhất do thiên tai gây ra.UBND xã, các thôn chuẩn bị đầy đủ đất dự phòng tại các cống qua đê và các đoạn đê sung yếu.
Vật tư giao cho các thôn kiểm tra huy động tập kết đầy đủ về kho dự trữ tại thôn, UBND xã kiểm tra vật tư dự trữ của xã cần thiết mua bổ sung thêm.
Chuẩn bị phương án di dời dân đối với các hộ ngoài đê và Chuẩn bị nhân lực, vật tư theo phương châm “ 4 tại chỗ”. Biên chế lực lượng con người phân công cụ thể để khi có tình huống xảy ra sẵn sàng ứng cứu.
Các đ/c trong ban chỉ huy PCTT của xã, đảng ủy viên phụ trách các thôn, các đoàn thể, tích cực triển khai, tuyên truyền cho nhân dân nắm được tầm quan trọng của công tác phòng, chống thiên tai, để nhân dân chủ động ứng phó, giảm thiệt hại mức thấp nhất do thiên tai, bão lũ gây ra.

Ngày 24/5/2019

Người viết : Lê Thị Mơ

Đăng lúc: 24/05/2019 00:00:00 (GMT+7)

Ngày 24/5/2019