tin về công tác thu các khoản đóng góp của nhà nước cũng như của địa phương

Ngày 01/07/2019 00:00:00

từ ngày 01/7/2019 đến ngày 03/7/2019 UBND xã Nga Vịnh triển khai công tác thu hồi các nghĩa vụ đóng góp cho nhà nước và tập thể vụ 5/2019.

Thực hiện Nghị Quyết của ban chấp hành đảng bộ xã Nga Vịnh triển khai thu các khoản đóng góp vụ năm 2019. UBND xã căn cứ vào các quy định của các cơ quan Nhà nước cấp trên, theo đó trên địa bàn xã Nga Vịnh năm 2019 nhân dân sẽ nộp quỹ ANQP, quỹ phòng chống thiên tai, quỹ đền ơn đáp nghĩa, tiền diệt chuột và thu kênh mương. Với các biện pháp khoa học và đồng bộ, được triển khai trên tinh thần tích cực, khẩn trương, đến ngày 28/6/2019 UBND xã đã triển khai cho các thôn tổ chức phát tờ thông báo đến tận các hộ dân về những khoản thu số tiền của từng hộ phải nộp. Theo kế hoạch từ ngày 1/7 đến ngày 1/3/2019, nhân dân đến nhà văn hóa nơi cư trú của hộ gia đình để giao nạp các khoản đóng góp cho Nhà nước và tập thể, ngay từ buổi đầu ra quân trong không khí oi bức của mùa hè nóng nực và đang chăm bón lúa mùa, các hộ gia đình đã giành một khoảng thời gian về nhà văn hóa của thôn để giao nạp các khoản đóng góp với tinh thần trách nhiệm cao, tính đến 17h cùng ngày nhân dân các thôn đã đến giao nộp đạt tỷ lệ 78%, trong đó đơn vị tích cực nhất là thôn Nghi Vịnh đạt trên 80%, thôn Tuân Đạo đạt 77%, các thôn còn lại đã đạt trên 60%. Mặc dù đã đạt kết quả ban đầu nhưng vẫn còn một số vướng mắc đó là; diện tích cấy của một số hộ dân bị lệch giữa đo máy và đo dây thực tế, nên vẫn còn một số hộ dân lên điều chỉnh. Để khắc phục tình trạng trên, Chủ tịch UBND xã giao cho cán bộ chuyên môn tiếp thu ý kiến thắc mắc của nhân dân, kiểm tra lại diện tích của các hộ điều chỉnh đúng cho nhân dân, rút kinh nghiệm trong thời gian tiếp theo. Trong hai ngày với tinh thần thi đua lập thành tích cao nhất, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ các khoản thu theo quy định vụ 5/2019, chúng tôi tin tưởng rằng lãnh đạo các thôn trên địa bàn xã, tích cực thu, nộp đúng thời gian hoàn thành chỉ tiêu các khoản giao nộp cho Nhà nước và tập thể vụ 5/2019.

Người viết : Lê Thị Mơ

tin về công tác thu các khoản đóng góp của nhà nước cũng như của địa phương

Đăng lúc: 01/07/2019 00:00:00 (GMT+7)

Người viết : Lê Thị Mơ