Tọa kỷ niệm 64 năm ngày thày thuốc Việt Nam năm 2019

Ngày 27/02/2019 00:00:00

Ngày 27/2/2019 UBND xã Nga Vịnh tổ chức kỷ niệm ngày thày thuốc Việt nam năm 2019

Ngày 27/2/2019 UBND xã Nga Vịnh long trọng tổ chức tọa đàm kỷ niệm ngày thầy thuốc Việt Nam.

Về dự buổi tọa đàm có Đ/c Lê Duy Phương bí thư BCH đảng bộ, các Đ/c thường vụ đảng ủy, trưởng các ban ngành đoàn thể trong xã, các Đ/c cán bộ trạm y tế, y tế thôn, các đồng chí Y, Bác sỹ đã nghỉ hưu tại địa phương cùng về dự đông đủ.

Khai mạc buổi tọa đàm Đ/c Nguyễn Xuân Tuyên Chủ Tịch UBND xã đọc Thư Bác Hồ gửi các đ/c trong nghành y và trao hoa, quà cho trạm y tế và các đ/c trong ngành y của xã nhà.

Tiếp đó Đ/c Trưởng trạm y tế báo cáo thành tích đạt được mà trạm y tế thực hiện trong năm 2018.

Công tác phục vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân khám chữa bệnh, thực hiện bộ tiêu chí mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh mở rộng các dịch vụ tiếp cận gần dân, giảm đi lại phiền hà gây tốn kém cho người bệnh, giảm tải cho tuyến trên, trong năm khám và điều trị tại trạm ngày một tốt hơn. Trực trạm 24/24 giờ, không để xảy ra các tai biến trong chuyên môn. Tiêm chủng cho trẻ dưới 5 tuổi đạt 100% , tiêm phòng cho phụ nữ có thai đủ 2 mũi đạt 100% không để tai biến sản khoa. Giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng xuống dưới 8%.

Các cháu trong độ tuổi được uống vitamin A, 2 đợt trong năm đạt 100%

Tẩy giun cho các cháu từ 2 đến 11 tuổi 2 lần trong năm và tẩy giun sán cho toàn dân đạt 100%.

Kết hợp với hội phụ nữ, Ban dân số trong năm mở hội hạnh phúc từ 3-4 đợt tăng cường các biện pháp tránh thai giảm tỷ lệ người sinh con thứ 3 xuống dưới 7%

Tỷ lệ sinh tự nhiên xuống 8% o

Quản lý và theo giõi sức khỏe bà mẹ trẻ em đạt 100% .Công tác khám chữa bệnh cho nhân dân phục vụ tốt.

Về dự buổi tọa đàm Đ/c Lê Duy Phương bí thư đảng bộ xã phát biểu ý kiến đ/c nhấn mạnh trong năm 2019 trạm y tế xã tiếp tục làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân tại trạm, đặc biệt tuyên truyền kiểm tra các hộ diết mổ gia súc, gia cầm, các cửa hàng quán ăn đảm bảo vệ sinh An toàn thực phẩm không để sảy ra tình trạng ngộ độc Thực phẩm,

Đối với Đảng ủy, HĐND, UBND các ban ngành đoàn thể tập trung sức lãnh đạo hoàn thiện các hạng mục cơ sở vật chất của trạm y tế trong tháng 3/2019.

Khuôn viên của trạm y tế phải quy hoạch vườn thuốc nam phát động cán bộ nhân viên trong trạm sưu tầm các loại cây thuốc có giá trị để trồng và phát triển vườn thuốc Nam.

Đối với trạm y tế về lĩnh vực chuyên môn các đ/c rà soát đánh giá các tiêu chí xã đạt chuẩn quốc gia về y tế để phấn đấu hoàn thành tiêu chí số 15 xã đạt chuẩn quốc gia về Y tế.

Các đ/c tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm y đức của người thầy thuốc Việt nam phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019.

Ngày 27/02/2019

Người viết: Lê Thị Mơ

Tọa kỷ niệm 64 năm ngày thày thuốc Việt Nam năm 2019

Đăng lúc: 27/02/2019 00:00:00 (GMT+7)