xã nga vịnh tăng cường công tác phòng chống dịch covid-19

Ngày 26/10/2021 10:13:28

Kính Thưa toàn thể nhân dân

Hiện nay tình hình dịch bệnh covd-19 diễn biến hết sức phức tạp ở nhiều tỉnh thành trong cả nước, và xã Nga Vịnh nói riêng, đã có trường hợp F0 là cháu nguyễn Xuân bách sinh năm 2019 cháu bà Thịnh Thị Tân thôn tứ thôn từ bình dương trở về ngày 21/10/2021 kết quả xét nghiệm đã dương tính với sát covi 2, và còn rất nhiều công dân ở các tỉnh phía nam và ở nhiều nơi đang tiếp tục trở về địa phương và đặc biệt là gần tâm dịch thị xã bỉm sơn, nếu người dân xã Nga Vịnh không chủ động tự giác để phòng ngừa dịch bệnh thì nguy cơ bùng phát dịch ở xã Nga Vịnh là rất lớn. Trước sự nguy hiểm của dịch bệnh trưa ngày 22/10/2021 Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch của xã triển khai hội nghị khẩn cấp. tăng cường công tác phòng, chống dịch trên địa bàn xã, do đồng chí bí thư đảng bộ trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch chủ trì hội nghị. triển khai thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch covd-19 từ xã đến thôn, phân công cụ thể giao nhiệm vụ cho từng thành viên trong ban chỉ đạo, tăng cường siết chặt, kỷ cương, kỷ luật trong việc chấp hành các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn xã, cán bộ đảng viên, công chức viên chức phải tích cực đi đầu trong công tác phòng chống dịch, tuyệt đối không để xảy ra sai sót, do lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, thiếu trách nhiệm trong việc triển khai phòng chống dịch, các đồng chí cán bộ phụ trách các thôn, cùng với cơ sở thôn rà soát thường xuyên nắm bắt tình hình dịch bệnh ở các thôn thuộc phạm vi lĩnh vực được phân công phụ trách báo cáo về ban chỉ đạo phòng chống dịch của xã hằng ngày. triển khai rộng rãi đến các ban ngành đoàn thể và các thôn, các trường học, công ty, Yêu cầu hệ thống chính trị và mọi người dân tiếp tục thực hiện phương châm ngăn chặn, cách ly khoanh vùng, dập dịch với phương châm quyết liệt, khẩn trương không lơ là chủ quan, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch phải tổ chức truy vét triệt để, đồng thời theo giõi các trường hợp đã cách ly trở về địa phương hoặc nơi cư trú, giám sát các trường hợp cách ly tại nhà phải thực hiện nghiêm túc trong thời gian cách ly, nếu sai phạm sẽ bị sử lý theo quy định của pháp luật.

Tăng cường trách nhiệm của ban chỉ đạo phòng, chống dịch, Dưới sự lãnh đạo của cấp ủy, điều hành của chính quyền, công tác phối hợp của Mặt Trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị xã hội quán triệt nghiêm túc các tổ truy vết ở cộng đồng tại các thôn trong quá trình giám sát thực hiện, làm tốt công tác phòng, chống dịch.

Trường hợp gia đình có người từ các tỉnh thành phố khác cần thiết phải về địa phương thì gia đình phải báo cáo đăng ký với ban chỉ đạo phòng chống dịch của xã, để được hướng dẫn và thông báo trước cho người thân có các biện pháp khai báo, theo giõi sức khỏe, cách ly y tế, cần phải thực hiện đồng thời phối hợp, tổ chức đón người thân đảm bảo kiểm soát chặt chẽ nguy cơ lây nhiễm covd-19.
Trường hợp người từ các tỉnh thành phố khác về có chỉ định cách li tại nhà; cấp ủy chính quyền, ban chỉ đạo phòng chống dịch, tổ giám sát cộng đồng cấp xã, thôn phối hợp với gia đình chủ động trước các điều kiện cần thiết cho việc cách ly tại nhà, di chuyển người trong gia đình đến chỗ nơi tạm thời khác, hoặc bố trí ở nơi phù hợp, để có chỗ ở riêng cho người cách ly tại nhà thực hiện tốt nhất các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm trong quá trình cách ly. Việc cách ly tại nhà phải đặt dưới sự quản lý, kiểm tra, giám sát của ban chỉ đạo phòng chống dịch, và tổ giám sát cộng đồng cấp xã, cấp thôn.
Người dân thực hiện việc đeo khẩu trang bắt buộc khi ra khỏi nhà và trên các phương tiện giao thông công cộng, cơ sở khám chữa bệnh, chợ, nơi tập trung đông người, tổ chức thực hiện 5k, khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập, khai báo y tế, nâng cao vai trò chức năng của tổ giám sát cộng đồng các thôn, chủ động tích cực, điều tra phát giác, ghi nhận.

Khuyến cáo mọi người dân không đi đến vùng có dịch; hạn chế tiếp súc, hạn chế ra khỏi nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết; nếu ra khỏi nhà phải thực hiện nghiêm các quy định 5k; trong đó nhất thiết phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người, khai báo thường xuyên trên VVebsitevvvvvv tờ khaiyte.vn hoặc ứng dụng Ncovi,Bluezone khi ra ngoài, khuyến khích người dân thực hiện nghiêm việc khai báo y tế và các giao dịch điện tử trục tuyến.

Không tổ chức các sự kiện tập trung đông người, người chủ trì tổ chức phải chụi trách nhiệm nếu để xảy ra lây nhiễm, xuất hiện các trường hợp F0, F1 liên quan đến sự kiện.Đối với đám tang, tổ chức phải được ban chỉ đạo phòng chống dịch cấp xã nơi tổ chức giám sát nghiêm ngặt, khuyến khích các đám cưới chỉ tổ chức báo hỷ; việc tổ chức hôn lễ nên vào thời điểm thích hợp khi dịch bệnh đã được đẩy lùi, trường hợp đặc biệt chỉ tổ chức trong nội bộ gia đình, phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của bộ y tế.
Trạm y tế phân công trực 24/24 giờ để phòng chống dịchcovid-19. Ban chỉ đạo thường xuyên nắm bắt báo cáo tình hình dịch bệnh tại địa phương và theo giõi sát sao tình hình dịch bệnh không để dịch bệnh bùng phát tại địa phương.

Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể tích cực tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân phòng, chống dịch bệnh covd-19. Xã Nga Vịnh quyết liệt làm tốt công phòng chống dịch covd-19 không để dịch bệnh bùng phát trên địa bàn xã.

Ngày 22/10/2021

Đài TT xã

xã nga vịnh tăng cường công tác phòng chống dịch covid-19

Đăng lúc: 26/10/2021 10:13:28 (GMT+7)