Lịch sử hình thành xã Nga Vịnh

Ngày 19/12/2017 09:00:49

Nga Vịnh thuộc huyện Nga Sơn được hình thành hàng nghìn năm về trước. Trải qua hiều biến cố của lịch sử, đến thế kỷ XIX có tên là tổng Cao Vịnh thuộc huyên Nga Sơn – phủ Hà Trung. Tổng Cao Vịnh thuộc vùng đồng Chiêm của huyện Nga Sơn.

Cách mạng tháng 8 năm 1945 thành công, thực hiện chủ trương củng cố chính quyền, bỏ cấp tổng và thành lập nên xã Cao Vịnh gồm 4 làng: Làng Tuân Đạo, Làng Nghi Vịnh, làng ngọc Lâu và làng Tứ thôn.

Năm 1947 xã Cao Vịnh được ghép vào cùng với xã Ba Đình.

Năm 1956 từ xã Ba Đình được tách ra thành 2 xã là xã Ba Đình và xã Nga Vịnh. Xã Nga Vịnh gồm các thôn, làng: Làng Nghi Vịnh, làng Ngọc Lâu ( sau đổi tên thành làng Vĩnh An), làng Tuân Đạo, thôn Trại Thất ( sau đổi tên thành làng Vĩnh Thọ), thôn Trại Cầu ( sau đổi tên thành làng Vĩnh Lộc). Các làng Đại Thọ, Phúc Tinh, Phú Quý được hợp lại thành 3 thôn: thôn 7, thôn 8, thôn 9 và ổn định từ đó đến nay.

Lịch sử hình thành xã Nga Vịnh

Đăng lúc: 19/12/2017 09:00:49 (GMT+7)

Năm 1947 xã Cao Vịnh được ghép vào cùng với xã Ba Đình.