Bài TT Y tế học đường vệ sinh ATTP tháng 4/2024
Bài tuyên truyền y tế học đường tháng 04/2024:
VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM
Nga Vịnh, ngày tháng 4 năm 2024
Xin kính chào toàn thể các thầy, cô giáo, cùng toàn thể các em học sinh thân mến!
Thực phẩm là nguồn cung cấp dinh dưỡng hằng ngày cho cơ thể, giúp cơ thể khoẻ mạnh, chống lại các nguy cơ của bệnh tật đang có mặt ở khắp nơi trong môi trường, giúp con người hoạt động và làm việc. Mỗi người chúng ta ai cũng đều nhận thấy tầm quan trọng của việc ăn uống đó là nhu cầu hằng ngày không thể thiếu được. Tuy nhiên nếu nguồn thực phẩm không hợp vệ sinh sức khỏe con người sẽ bị đe dọa.
Khi ăn phải thực phẩm bị ô nhiễm vi khuẩn hoặc các chất độc hại, sau một vài giờ có thể xuất hiện các triệu chứng của ngộ độc thực phẩm như: sốt, nôn, đau đầu, đau bụng, ỉa chảy và có thể dẫn đến tử vong. Đặc biệt nguồn thực phẩm kém vệ sinh an toàn không chỉ gây nên ngộ độc cấp tính một cách ồ ạt dễ nhận thấy mà còn phải kể đến các bệnh mãn tính gây suy kiệt sức khoẻ.
Những ngày giáp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, không khí mua bán đã tấp nập khắp các nẻo đường từ thành phố tới các vùng nông thôn. Năm nay, ngoài sản phẩm thông dụng của các Công ty sản xuất trong nước, người tiêu dùng được chứng kiến sự góp mặt khá phong phú các mặt hàng bánh kẹo, đồ uống, mứt hoa quả, nước giải khát, rượu, hạt dưa, hạt bí đủ loại được nhập về từ nước ngoài. Để chủ động trong việc lựa chọn sử dụng các sản phẩm đảm bảo vệ sinh ATTP tôi xin triển khai tới toàn thể CB, GV, NV và các em học sinh trong toàn trường một số lưu ý khi lựa chọn sản phẩm sử dụng cho ngày tết như sau:
9. Che đậy thực phẩm để tránh côn trùng và các động vật khác:
Che đậy giữ thực phẩm trong hộp kín, chạn, tủ kính, lồng bàn
Đó là cách bảo vệ tốt nhất. Khăn đã dùng che đậy thức ăn chín phải được giặt sạch lại.
Nước sạch là nước không màu, mùi, vị lạ và không chứa mầm bệnh. Hãy đun sôi trước khi làm đá uống. Đặc biệt cẩn thận với nguồn nước dùng nấu thức ăn cho trẻ nhỏ. Và đặc biệt đối với các em học sinh, chúng ta tuyệt đối không uống nước lã, nước đá mất vệ sinh, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không ăn quà vặt như: ô mai, các loại kẹo xanh, đỏ phẩm màu lòe loẹt Và thực hiện rửa tay bằng xà phòng vào các thời điểm như: trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh, sau khi chơi hoặc cầm nắm vào đồ vật nơi công cộng, sau khi ho, hắt hơi.Trên đây là toàn bộ bài tuyên truyền bảo đảm vệ sinh ATTP trong dịp tết Nguyên đán của Trường Mầm non, trường tiểu học và trường THCS Nga Vịnh. CB, GV, nhân dân và các em học sinh đón tết vui tươi, an toàn và lành mạnh
Bài TT Y tế học đường vệ sinh ATTP tháng 4/2024
Bài tuyên truyền y tế học đường tháng 04/2024:
VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM
Nga Vịnh, ngày tháng 4 năm 2024
Xin kính chào toàn thể các thầy, cô giáo, cùng toàn thể các em học sinh thân mến!
Thực phẩm là nguồn cung cấp dinh dưỡng hằng ngày cho cơ thể, giúp cơ thể khoẻ mạnh, chống lại các nguy cơ của bệnh tật đang có mặt ở khắp nơi trong môi trường, giúp con người hoạt động và làm việc. Mỗi người chúng ta ai cũng đều nhận thấy tầm quan trọng của việc ăn uống đó là nhu cầu hằng ngày không thể thiếu được. Tuy nhiên nếu nguồn thực phẩm không hợp vệ sinh sức khỏe con người sẽ bị đe dọa.
Khi ăn phải thực phẩm bị ô nhiễm vi khuẩn hoặc các chất độc hại, sau một vài giờ có thể xuất hiện các triệu chứng của ngộ độc thực phẩm như: sốt, nôn, đau đầu, đau bụng, ỉa chảy và có thể dẫn đến tử vong. Đặc biệt nguồn thực phẩm kém vệ sinh an toàn không chỉ gây nên ngộ độc cấp tính một cách ồ ạt dễ nhận thấy mà còn phải kể đến các bệnh mãn tính gây suy kiệt sức khoẻ.
Những ngày giáp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, không khí mua bán đã tấp nập khắp các nẻo đường từ thành phố tới các vùng nông thôn. Năm nay, ngoài sản phẩm thông dụng của các Công ty sản xuất trong nước, người tiêu dùng được chứng kiến sự góp mặt khá phong phú các mặt hàng bánh kẹo, đồ uống, mứt hoa quả, nước giải khát, rượu, hạt dưa, hạt bí đủ loại được nhập về từ nước ngoài. Để chủ động trong việc lựa chọn sử dụng các sản phẩm đảm bảo vệ sinh ATTP tôi xin triển khai tới toàn thể CB, GV, NV và các em học sinh trong toàn trường một số lưu ý khi lựa chọn sản phẩm sử dụng cho ngày tết như sau:
9. Che đậy thực phẩm để tránh côn trùng và các động vật khác:
Che đậy giữ thực phẩm trong hộp kín, chạn, tủ kính, lồng bàn
Đó là cách bảo vệ tốt nhất. Khăn đã dùng che đậy thức ăn chín phải được giặt sạch lại.
Nước sạch là nước không màu, mùi, vị lạ và không chứa mầm bệnh. Hãy đun sôi trước khi làm đá uống. Đặc biệt cẩn thận với nguồn nước dùng nấu thức ăn cho trẻ nhỏ. Và đặc biệt đối với các em học sinh, chúng ta tuyệt đối không uống nước lã, nước đá mất vệ sinh, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không ăn quà vặt như: ô mai, các loại kẹo xanh, đỏ phẩm màu lòe loẹt Và thực hiện rửa tay bằng xà phòng vào các thời điểm như: trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh, sau khi chơi hoặc cầm nắm vào đồ vật nơi công cộng, sau khi ho, hắt hơi.Trên đây là toàn bộ bài tuyên truyền bảo đảm vệ sinh ATTP trong dịp tết Nguyên đán của Trường Mầm non, trường tiểu học và trường THCS Nga Vịnh. CB, GV, nhân dân và các em học sinh đón tết vui tươi, an toàn và lành mạnh