TT nội dung quan trọng tổ công nghệ số cộng đồng

Ngày 30/11/2022 17:05:30

Sáu nội dung quan trọng tổ công nghệ số cộng đồng cần hướng

dẫn cho người dân

1- Chuyển đổi số bắt đầu từ người dân, lấy người dân làm trung tâm, hướng dẫn người dân sử dụng sản phẩm, dịch vụ số Việt Nam. Định hướng xuyên suốt năm 2022 là đưa hoạt động của người dân, doanh nghiệp lên môi trường số thông qua phổ cập sử dụng các sản phẩm, dịch vụ số Việt Nam.

2- Tổ công nghệ số cộng đồng có sứ mệnh hỗ trợ cho người dân sử dụng công nghệ số, đưa công nghệ số vào mọi ngõ ngách cuộc sống; giúp người dân được tiếp cận công nghệ theo cách đơn giản, xuất phát từ nhu cầu tự nhiên và tạo ra giá trị thiết thực đối với người dân.

3- Triển khai sáng kiến Tổ công nghệ số cộng đồng, Bộ Thông tin và Truyền thông đã soạn thảo tài liệu hướng dẫn cho Tổ công nghệ số cộng đồng và tài liệu hướng dẫn cho người dân, đề nghị tất cả thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng sử dụng và coi đây là tài liệu chính thức trong hoạt động của Tổ công nghệ số cộng đồng, tài liệu bao gồm:

- Tài liệu hướng dẫn cài đặt, sử dụng từng ứng dụng số thông qua các poster, Tổ công nghệ số cộng đồng sử dụng tài liệu này để tuyên truyền, hoặc hỗ trợ hướng dẫn trực tiếp người dân cài đặt, sử dụng theo hình thức đi từng ngõ, gõ từng nhà, hướng dẫn từng người và các hình thức khác hoặc kết hợp các hình thức phù hợp với đặc thù của địa phương.

- Tài liệu hướng dẫn cài đặt, sử dụng từng ứng dụng số thông qua các đoạn video hướng dẫn, hoặc file âm thanh để tuyên truyền hoặc hỗ trợ gián tiếp người dân cài đặt sử dụng. Các tài liệu này được gửi qua các kênh giao tiếp, hoặc phát trên hệ thống truyền thanh cơ sở của xã, phường hay các phương tiện truyền thanh khác của địa phương.

4- Hiện có nhiều ứng dụng số được Bộ Thông tin và Truyền thông công bố, định kỳ cập nhật để phục vụ người dân, doanh nghiệp. Tuy nhiên, trong giai đoạn này, có 06 (sáu) nội dung quan trọng mà Tổ công nghệ số cộng đồng cần tập trung hướng dẫn người dân bao gồm:

(1) Sử dụng dịch vụ công trực tuyến.

(2) Thanh toán không dùng tiền mặt.

(3) Mua bán trên sàn thương mại điện tử Voso, Postmart.

(4) Sử dụng nền tảng số Việt Nam do địa phương lựa chọn.

(5) Kỹ năng sử dụng phần mềm đảm bảo ATT mạng cơ bản

(6) Nội dung khác theo định hướng chỉ đạo của chính quyền địa phương

Đài TT xã

TT nội dung quan trọng tổ công nghệ số cộng đồng

Đăng lúc: 30/11/2022 17:05:30 (GMT+7)

Sáu nội dung quan trọng tổ công nghệ số cộng đồng cần hướng

dẫn cho người dân

(1) Sử dụng dịch vụ công trực tuyến.

(2) Thanh toán không dùng tiền mặt.

(3) Mua bán trên sàn thương mại điện tử Voso, Postmart.

(4) Sử dụng nền tảng số Việt Nam do địa phương lựa chọn.

(5) Kỹ năng sử dụng phần mềm đảm bảo ATT mạng cơ bản

(6) Nội dung khác theo định hướng chỉ đạo của chính quyền địa phương