xã Nga Vịnh tổ chức kỳ họp thứ 5 HĐND xã khóa XX nhiệm kỳ 2021-2022

Ngày 29/07/2022 00:00:00

Thưa quý vị và các bạn, sáng ngày 29/7/2022, tại nhà văn hóa xã Nga Vịnh, HĐND xã Nga Vịnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2021-2026, tổ chức kỳ họp thứ 5, về dự và chỉ đạo kỳ họp có ông Phạm Khắc Tuân; đại biểu trong tổ đại biểu số 4 HĐND huyện được bầu ở xã Nga Vịnh, về dự kỳ họp còn có các ông bà đại diện cho cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các ban ngành đoàn thể, bí thư chi bộ, thôn trưởng và 24 vị đại biểu HĐND xã.

Ông Phạm Quý Bảo bí thư ban chấp hành đảng bộ, chủ tịch HĐND xã khai mạc kỳ họp.

. Tiếp theo kỳ họp lại được nghe ông phó chủ tịch UBND xã lên thông qua báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm, mục tiêu giải pháp 6 tháng cuối năm. Ủy ban mặt trận Tổ quốc xã báo cáo tham gia xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh và có ý kiến, kiến nghị của cử tri trong xã. Báo tình hình thực hiện thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ thu chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2022.

UBND xã thông qua 2 tờ trình. Tờ trình xin di chuyển đường điện phục vụ giải phóng mặt bằng trường mầm non, tờ trình phê chuẩn quyết toán thu chi ngân sách năm 2021, kỳ họp thảo luận và nhất trí rất cao với các báo cáo và tờ trình, tập trung nhấn mạnh một số kết quả đạt được., vụ chiêm xuân được mùa bội thu năng xuất lúa đạt 69,2 tạ/ha =102% so với cùng kỳ, sản lượng lúa đạt 1.567.8 tấn.

Thu ngân sách 6 tháng đầu năm 4 tỷ 110 triệu động
Chi ngân sách 6 tháng đầu năm 3 tỷ 986 triệu đồng.
Kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm duy trì và phát triển bình thường, an ninh chính trị, trật tự an toàn trên địa bàn xã cơ bản ổn định, không có các loại tội phạm phức tạp, hoàn thành chỉ tiêu giao quân là 5 thanh niên. Thực hiện tốt quy chế dân chủ, không có đơn thư khiếu kiện phức tạp, không để dịch bệnh coid-19 bùng phát, cán bộ và nhân dân trong xã rất phấn khởi về kết quả xây dựng nông thôn mới, đặc biệt là toàn xã đã được sử dụng nước sạch, hiện nay cán bộ và nhân dân trong xã đang tích cực xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, thôn kiểu mẫu. Sau một ngày làm việc nghiêm túc khẩn trương, kỳ hợp thứ 5 HĐND xã Nga Vịnh khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã hoàn thành nội dung chương trình đề ra và thành công tốt đẹp. Bế mạc kỳ họp ông Phạm Quý Bảo bí thư ban chấp hành đảng bộ, chủ tịch HĐND xã kêu gọi cán bộ và nhân dân trong xã phát huy truyền thống cách mạng của quê hương. Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, quyết tâm phấn đấu hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội 6 tháng cuối năm, trước mắt làm tốt công tác chăm sóc diện tích lúa mùa, chuẩn bị tốt vật tư lực lượng phòng chống thiên tai, bão lụt, phòng chống dịch covid-19, giải quyết một số vấn đề bức xúc mà cử tri trong xã đang quan tâm đề xuất kiến nghị.

Đài TT xã

xã Nga Vịnh tổ chức kỳ họp thứ 5 HĐND xã khóa XX nhiệm kỳ 2021-2022

Đăng lúc: 29/07/2022 00:00:00 (GMT+7)

Thu ngân sách 6 tháng đầu năm 4 tỷ 110 triệu động
Chi ngân sách 6 tháng đầu năm 3 tỷ 986 triệu đồng.

Đài TT xã